Lịch sử quá trình hình thành và phát triển

Trường THPT Quất Lâm được thành lập năm 2007, trên cơ sở tác từ phân hiệu II của Trường THPT Giao Thủy B. Khi thành lập chi bộ Đảng có………….. đảng viên, nhà trường có……. Lớp với …………….. cán bộ GV, CNV………………. Học sinh của 3 huyện Giao Thủy, Xuân Trường, Hải Hậu.
Những năm đầu thành lập, cơ sở vật chất phục vụ các hoạt động giáo dục còn khó khăn thiếu thốn với diện tích……m2 nhưng chỉ có 6 phòng học, 4 phòng làm việc của lãnh và hành chính. Các phòng học còn lại, khu tập thể giáo viên của nhà trường mượn và cải tạo khu giáo dục cộng đồng của TT. Quất Lâm để sử dụng cho các hoạt động giáo dục của nhà trường. Mặc dù trường đặt trên địa bàn không thuận lợi, cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn, song với tinh thần vượt khó vươn lên, thầy và trò nhà trường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục mà Đảng và nhân dân tin tưởng giao cho.
Cùng với sự phát triển của sự nghiệp giáo dục nam định, sự quan tâm của các cấp Đảng, chính quyền, sự lãnh đạo của chi bộ Đảng, BGH, sự nỗ lực phấn đấu của các thế hệ thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên, các thế hệ học sinh, phối hợp của PHHS. Nhà trường đã có những bước phát triển đột phá. Công tác tổ chức với chi bộ Đảng có …….. đảng viên, nhà trường có …………. Lớp…………… CB – GV – CNV với …………. Học sinh. Một ngôi trường khang trang với khuôn viên với đầy đủ trang thiết bị phục vụ các hoạt động giáo dục toàn diện của. Song song với sự phát triển về quy mô từng lớp nhà trường đã xây dựng được một đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên đều đạt chuẩn và trên chuẩn có lập trường tư tưởng vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, giỏi về chuyên môn vững vàng về nghiệp vụ tâm huyết với nghề và làm tốt công tác xã hội hói giáo dục để ngày một nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục. Đã có nhiều thầy cô giáo đạt danh hiệu giáo viên giỏi, chiến sĩ thi đua các cấp được Thủ tướng Chính phủ, Bộ giáo dục và Đào tạo, chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen.
Với nhiều thế hệ cán bộ, giáo viên tâm huyết với sự nghiệp trồng người cao quý, nhà trường đã hoàn thanh tốt nhiệm vụ, mục tiêu của giáo dục là nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực và bồi dưỡng nhân tài. Đến nay, nhà trường có nhiều học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi, tỉ lệ tốt nghiệp luôn đạt trên trung bình của Sở, tỷ lệ học sinh thi đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng năm sau luôn cao hơn năm trước… các thế hệ học sinh của nhà trường đều có phẩm chất đạo đức tốt tài năng, là những công dân tốt phục vụ cho sự nghiệp phát triển đất nước và địa phương.
Trong nhiều năm qua, các thế hệ thầy cô giáo, các em học sinh đều nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ được giao với nhiều ngành: Chi bộ Đảng luôn được công nhân là chi bộ Đảng trong sạch vững mạnh; nhà trường luôn đạt danh hiệu trường tiên tiến; Công đoàn, Đoàn Thành niên luôn đạt vững mạnh xuất sắc nhiều năm liên tục được nhận bằng khen của TW Đoàn, Công đoàn tỉnh, Tỉnh Đoàn Nam Định.
Nhìn lại chặng đường xây dựng và phát triển của nhà trường mặc dù gặp rất nhiều khó khăn, nhưng với tinh thần vượt khó, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm của tập thể cán bộ giáo viên, công nhân viên, các thế hệ học sinh, các bậc phụ huynh; sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức xã hội, nhà trường đã doàn thành tốt sứ mệnh trồng người được Đảng và nhà nước giao phó xứng đáng với niềm mong mỏi của nhân dân. Trong giai đoạn mới thầy và trò nhà trường quyết tâm phấn đấu nâng cao hơn nữa các hoạt động giáo dục toàn diện để xứng đáng là niền tin, niềm tự hào  của ngành giáo dục đào tạo tỉnh Nam Định, góp phần vào việc giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Left-column advertisement
  • Tổng lượt truy cập8,500